– Nguyên liệu:
+ 30g hành boa rô
+ 20g gừng
+ 1 trái ớt sừng
+ 150g nấm đùi gà
+ 80g nấm đông cô tươi
+ 300g mướp hương
+ 50g đậu hủ chiên
Sơ chế:
+ Hành boa rô cắt nhỏ
+ Gừng cắt sợi
+ Ớt cắt nhỏ
+ Nấm cắt khoanh tròn
+ Nấm đông cô cắt đôi
+ Cắt mướp không quá mỏng
Chế biến:
Bước 1:
Cho nấm vào tô và thêm đậu hủ vào, cho 1/2 gừng vào và ít ớt, tiếp đó cho vào 2 mc nước tương + 1 mc dầu hào chay + 1 mcf hạt nêm chay + 1/3 mcf tiêu xay và ướp 5 phút
Bước 2:
Phi hành boa rô và gừng cho vàng, cho nấm ướp vào xào đến khi săn lại.
Cho mướp hương vào khay hay tô, sau đó cho nấm vào và thêm một ít mướp lên bề mặt tiếp. Và hấp trong vòng 10-15 phút là hoàn thành. Cho ớt sừng và ngò rí vào trang trí.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét